Lẩu tôm hùm Canada

icon-left Lẩu tôm hùm canada icon-right

Nguyên Liệu:

- Xương lợn, thịt bò fillet.

- 3 con tôm hùm Canada (4 người).

- Mực.

- Rau các loại tùy thích, dứa (khớm, thơm), cà chua, hành, mùi (ngò), sả bằm, ớt bột, tỏi bằm.

- Tom yum paste hay gia vị canh chua Thái Tom yum. Nếu không có thì chuẩn bị Riềng, sả, ớt khô cả quả hay xát miếng lá chanh, hành khô, tỏi, ít muối đem giã nát cho mịn rồi vắt nước cốt chanh vào trộn đều.

- Hũ dầu điều, khoai môn, đậu.

Các bước thực hiện: 

1. Xương hầm lấy nước. Cho dầu điều vào chảo, chờ nóng già, cho sả bằm, tỏi bằm đảo cho thơm, cho ớt bột vào đảo đều tắt bếp. Ai có lọ sa tế mua ngoài rồi thì bỏ qua bước này.

2. Nêm nước lẩu:ít đường, mắm, bột nêm và gia vị tom yum thái cho vừa ăn. Nhà mình thì hay cho nhiều đường hơn. Cho dứa (khớm) vào đun sôi. Tiếp theo là sa tế. Khi cho ra nồi bỏ thêm cà chua cắt miếng cau và hành mùi vào. Tôm hùm cắt miếng như hình rồi ướp với dầu điều, bột tỏi, hạt tiêu miếng, ít bột nêm.

3. Thịt bò fillet cắt lát mỏng ko cần ướp sẽ cho vị ngọt thịt hơn là ướp. Tôm cắt râu, để nguyên vỏ, lấy kéo cắt bỏ chỉ đen, rửa sạch. Rau cắt và rửa sạch. Luộc bún ăn kèm hoặc ăn với mì. Khoai môn bỏ vỏ cắt con chì chiên vàng khi ăn bỏ vào nồi nước lẩu.

4. Đậu hũ cắt miếng nhỏ để trắng hay chiên tùy thích.

Để biết thêm chi tiết và được hỗ trợ tốt nhất, xin vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

  • Tôm Hùm Canada (http://tomhumcanada.com.vn)
  • Hotline: 0941 41 33 43
  • Địa chỉ: 36/20 Giải Phóng, phường 4, Tân Bình, HCM
  • Email: tomhumcanada.mrdo@gmail.com
  • Facebook: www.facebook.com/tomhumcanadamrd

 

Bạn cần hỗ trợ gì?

phone